Về chúng tôi

Who we are

Thành lập từ năm 2017, Học viện Học Thức Tiêu Điểm Focus Learning là cơ sở đào tạo cung cấp các chương trình học thuật và phi học thuật được giảng dạy bằng Tiếng Anh chuẩn quốc tế. Các chương trình này được các chuyên gia của Focus nghiên cứu và sản xuất dành cho đa dạng các đối tượng: học sinh, sinh viên, người đi làm.

Bên cạnh trọng tâm là phát triển ngôn ngữ, chương trình học của Focus Learning còn được thiết kế với mục đích truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, khả năng tư duy ngôn ngữ và kỹ năng giải quyết vấn đề cho học viên. Học viện đào tạo Tiếng Anh kết hợp với dạy các kiến thức về STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Art – Nghệ thuật và Mathematics – Toán học).

Tại Focus Learning, đội ngũ giảng viên đều có chứng chỉ CELTA (Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ Quốc tế do Đại học Cambridge cấp) hoặc bằng cấp tương đương và kinh nghiệm giảng dạy như TEFL, TESOL. Học viên theo học tại Focus Learning sẽ được hỗ trợ để học trong môi trường Tiếng Anh bản xứ, đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, học viện cũng cung cấp những khóa học về: Học toán bằng tiếng Anh, những khóa học dành cho học viên ôn thi chứng chỉ Ielts, các kỳ thi THPT, THCS (từ lớp 6 đến lớp 11).

Chương trình học tập được thiết kế để học viên có thể học tập linh động, kết hợp hai hình thức học trực tuyến và ngoại tuyến. Các bài học đều được thiết kế gắn với công nghệ cao. Học viên tại Focus Learning có cơ hội hòa mình và kết nối với môi trường quốc tế đa quốc gia.

Sứ mệnh

Focus Mission

Focus Learning được thành lập với sứ mệnh mang tới một môi trường học tập Tiếng Anh bản ngữ, đồng thời truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ và kỹ năng giải quyết vấn đề cho học viên. 

Phương pháp giảng dạy

Cách học dựa trên bối cảnh
CBL - Học dựa trên bối cảnh CBL (Context Based Learning) là phương pháp giảng dạy dựa trên thiết lập bối cảnh. Những bài học được xây dựng và lên kịch bản dựa trên các tình huống thực tế và những trường hợp giả lập. Học viên sẽ được ứng biến và học Tiếng Anh khi trải nghiệm qua những kịch bản ấy.
Tích hợp nội dung và ngôn ngữ
CLIL - Tích hợp giảng dạy, trải nghiệm, thực hành nhiều lĩnh vực với việc học ngoại ngữ CLIL (Content and Language Integrated Learning) Đây là phương pháp dạy ngoại ngữ kết hợp song song với dạy những kiến thức khác. Dạy học theo phương pháp này giúp giáo viên tạo cho học viên một môi trường tập trung kép. Người học sẽ tiếp nhận thông tin của một lĩnh vực khác bằng tiếng ngoại ngữ chứ không phải tiếng mẹ đẻ. Học viên khi được đặt trong môi trường tập trung kép sẽ có mức độ tập trung cao hơn.
Phương pháp tư duy Thế kỉ 21
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 Ở phương pháp này, học viên được đặt trong những dự án đòi hỏi phải vận động tư duy não bộ. Phương pháp này hướng tới xây dựng và bồi đắp cho học viên 6 kỹ năng thiết yếu trong thế kỷ 21 bao gồm: 1. Khả năng sáng tạo: Học viên cần kết hợp những kiến thức mình biết với thực tế để học cách đưa ra những giải pháp linh hoạt và sáng tạo. 2. Tư duy phản biện: Học viên cần biết đánh giá và kiểm chứng các thông tin cũng như những giải pháp của mình đề ra để có thể lựa chọn phương án tốt nhất. 3. Kỹ năng giao tiếp: Học viên sẽ sử dụng Tiếng Anh trong suốt quá trình học. Việc giao tiếp trở nên linh hoạt và sống động hơn so với những phương pháp nói chuyện thông thường cùng bạn bè trong lớp. 4. Tự hoàn thiện bản thân: Học viên được khuyến khích tự nhận thức về bản thân thông qua quá trình học. Khi tham gia hết mình vào chương trình, học viên có thể tự nhận ra điểm nào bản thân cần phát huy và điểm nào bản thân còn yếu, cần khắc phục. Từ đó giúp học viên nỗ lực hoàn thiện bản thân. 5. Kỹ năng làm việc đội nhóm: Học viên sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp và hoàn thành bài tập nhóm. Từ đó nâng cao tinh thần hợp tác, cách hòa hợp trong tác phong làm việc cũng như giúp các học viên giúp nhau cùng tiến bộ. 6. Kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại: Học viên được tiếp xúc với công nghệ hiện đại thông qua những bài học được tích hợp thành tựu công nghệ cao. Học viên được tiếp xúc và học cách kiểm soát công cụ công nghệ.

Lý do bạn nên chọn Focus Learning

6 lý do để chọn học Tiếng Anh tại Focus
Chương trình giảng dạy
Học viện Học Thức Tiêu Điểm Focus Learning xây dựng chương trình giảng dạy tích hợp nhiều kiến thức và bài học thực hành trong quá trình giảng dạy ngoại ngữ: - Giáo án giảng dạy được thiết kế bao gồm các kiến thức học thuật và các kiến thức phi học thuật trong nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. - Giáo án giảng dạy bao gồm những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp đáp ứng với nhu cầu học tập trong nhiều độ tuổi khác nhau. - Chương trình học và các khoá học được xây dựa trên tiêu chuẩn giáo dục Mỹ CCSS (Common Core State Standards).
Đội ngũ giáo viên chất lượng
Đội ngũ giáo viên tại học viện đều có chứng chỉ CELTA (Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ Quốc tế do Đại học Cambridge cấp) hoặc bằng cấp tương đương và kinh nghiệm giảng dạy các môn học như TEFL, TESOL. Giáo viên tại Focus Learning cam kết 100% là giáo viên bản địa đối với các lớp học dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đối với những lớp tiếng Anh dành cho người trưởng thành (sinh viên, những người đã đi làm) - Business English, khoá học sẽ được giảng dạy kết hợp giữa các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Việt Nam cùng giáo viên nước ngoài. Học viên theo học tại Focus Learning sẽ được hỗ trợ để học trong môi trường Tiếng Anh bản xứ, đạt chuẩn quốc tế.
Cách tư duy thế kỷ 21
Với chương trình ứng dụng phương pháp tư duy thế kỷ 21, Focus Learning mang tới những bài học nhằm xây dựng và phát triển 6 kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 cho học viên. Học viên theo học tại học viện không chỉ phải triển vốn từ Tiếng Anh mà còn được dạy về kỹ năng sống.
Đội ngũ gia sư có kinh nghiệm
Bên cạnh những giáo viên chất lượng, học viện còn xây dựng đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm để theo sát và dạy kèm cho học viên trong các môn học khác nhau. Đội ngũ gia sư tại học viện được đào tạo để có thể đưa ra đánh giá và định hướng phương hướng học tập cho từng cá nhân học viên.
Ứng dụng công nghệ trong chương trình giảng dạy
Hệ thống tư liệu học tập và các bài tập tại học viện đều có phiên bản online. Học viên có thể học tập và tham gia hoạt động của lớp học hoàn toàn trên internet. Không chỉ vậy, ngay từ khi bắt đầu quá trình học tập tới khi hoàn thành xong các khóa học, học viên đều được tiếp xúc với các bài học tích hợp kỹ thuật số. Bên cạnh đó, học viên cũng như phụ huynh cũng có thể theo dõi tiến độ và kết quả học tập tại học viện trên các phương tiện công nghệ số. Những tư liệu này đều được cập nhật thường xuyên để các học viên, phụ huynh có thể truy cập và theo dõi.
Dịch vụ dành riêng cho từng học viên
Học viện cũng thiết kế những khóa học có đặc điểm, nội dung và thời gian học tập khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng bao gồm cả trẻ em và người lớn. Mỗi học viên đều có thể lựa chọn một chương trình riêng phù hợp với nhu cầu và tiến độ học tập của bản thân. Từng học viên đều được chúng tôi ghi lại tiến độ học tập và đưa ra những phương pháp trợ giúp phù hợp.

Giáo viên của chúng tôi

Những giáo viên chất lượng của trung tâm

Thống kê theo số liệu

15

TỔNG SỐ MÔN HỌC

16

TỔNG SỐ GIÁO VIÊN

38

TỔNG SỐ GIA SƯ

8

GIÁO TRÌNH CỦA MỸ