highlight_off
Tin tức & sự kiện

Tại sao trẻ cần học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Ngày đăng: 25/04/2021

Lên kế hoạch, tự bảo vệ bản thân, kỹ năng giao tiếp… là những kỹ năng không thể thiếu dành cho con trong cuộc sống sau này.

1 KỸ NĂNG SƠ CỨU BẢN THÂN

Đối với cha mẹ, an toàn cho bé luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên không phải lúc nào cha mẹ cũng ở cạnh và chăm sóc bé 24/7. Do đó, các bậc làm cha mẹ nên trang bị cho con của mình những kiến thức cơ bản về tự bảo vệ bản thân, những kỹ năng sơ cứu khi gặp tai nạn, giúp con an toàn khi bị thương mà không có người lớn bên cạnh.cuộc sống sau này.

2 KỸ NĂNG XÃ HỘI VÀ CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI XUNG QUANH

Ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy con mình cách ứng xử lịch thiệp, chia sẻ và tôn trọng những người xung quanh. Cách cha mẹ giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày là tấm gương phản chiếu để con trẻ học tập và noi theo. Hãy dành thời gian nói chuyện với con, dạy chúng cách điều chỉnh cảm xúc và xây dựng thói quen cư xử lịch sự với người xung quanh.

3 KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÀ

Làm công việc nhà giúp con trẻ ý thức được trách nhiệm của bản thân trong gia đình. Hãy khuyến khích con cái tham gia các công việc vặt như dọn dẹp sau bữa tối, thu quần áo… và có những phần thưởng nhỏ, hay đơn giản là những lời khen cho con.

4 KỸ NĂNG MUA SẮM HÀNG TẠP HOÁ

Đi mua sắm hàng tạp hoá tưởng chừng như đơn giản nhưng lại trang bị cho con rất nhiều những kỹ năng như: lập kế hoạch, tiết kiệm tiền, kỹ năng giao tiếp…Cùng con đi chợ cũng là cách để kết nối cha mẹ và con cái thông qua các hoạt động thường ngày. 

5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ANH

Trẻ từ 6 đến 13 tuổi là thời điểm “vàng” để cho trẻ học giao tiếp Tiếng Anh, trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và bắt chước giọng điệu của của thầy/cô giáo. Việc giao tiếp tiếng Anh tốt là một trong những kĩ năng cần thiết để trẻ gia tăng cơ hội phát triển và hòa nhập với thế giới.

Trên đây là 5 kỹ năng cần thiết mà con sẽ có cơ hội được trau dồi thông qua các lớp học hoặc từ trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó, cha mẹ có thể tham khảo thêm khóa học tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ trong từng độ tuổi để tạo cơ hội giúp con cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm khác tại Focus Learning Academy.